Long thần hội đấu - SF Combat

Giới thiệu phim hoạt hình

Tên phim:Năng lượng Spin Top II
Thể loại:Hoạt hình 3D
Độ dài:23 phút/tập *30Tập
Lịch phát sóng: từ 17h ngày 20/3 trên kênh BiBi

Thông điệp của câu chuyện: Kết quả cuộc thi đấu không phải là điều quan trọng nhất. Mà điều quan trọng hơn cả là thông qua quá trình thi đấu đó, những tình bạn cao đẹp được tạo nên.

Tóm tắt câu chuyện:

Gale không thể kết thân với nhiều bạn bè vì cậu phải liên tục chuyển trường học. Cậu ấy rất cô đơn. Bố của Gale thì chưa bao giờ hiểu cậu. Ông luôn cho rằng cậu là một đứa trẻ thiếu kiên nhẫn và không kiên trì. Khi chuyển đến thành phố ‘F”, Gale cảm thấy mọi người ở đây ai cũng yêu thích những trận đấu con quay. Ở trường học, Gale không biết làm sao để kết thân với các bạn cùng lớp, khi mà cậu không có trong tay một con quay nào. Và cậu luôn bị các bạn học sinh cá biệt trong lớp bắt nạt. Một lần, cậu trông thấy một người đàn ông mặc áo đen đang chặn đường một người lớn tuổi để đe dọa. Cậu đã chạy đến giúp đỡ và giải thoát cho người lớn tuổi kia bằng lòng dũng cảm và trí thông minh của mình.

Sau đấy, Gale nhìn thấy một con quay trên sàn, dường như là của người lớn tuổi kia để lại. Cậu cầm con quay đi tìm người đàn ông kia để trả lại nhưng không những không thành công mà cậu còn phải đối mặt với những tách thức từ những kẻ chuyên đi bắt nạt khác. Cuối cùng cậu đã mang con quay ra thi đấu. Nhưng vì cậu không biết cách chơi,nên đã gây ra biết bao chuyện buồn cười. Tuy nhiên, trong quá trình thi đấu, cậu cũng đã phát hiện ra năng lượng tiềm ẩn (ani energy) trong con quay của cậu, đó chính là Vua rồng lửa (Flame Dragon King) 

Nhân vật và đồ chơi

Hỏa long vương
GALEGALE
9 tuổi. Bởi những tác động từ môi trường sống và phát triển liên tục thay đổi, tình yêu thương từ bố không đủ khi mà ông quá bận rộn với công việc của mình, đã tạo nên cho cậu tính cách dễ nổi loạn và ích kỷ. Cậu cũng khó để kết bạn với người khác, mặc dù cậu muốn nhưng cậu lại không biết phải làm thế nào.
Sau khi có được con quay và làm bạn với con quay Vua rồng lửa, cậu trở nên ngoan ngoãn hơn, luôn vui vẻ ở nhà với chú Rồng lửa của mình. Gale cũng thân thiết với mẹ cậu hơn và luôn luôn yêu thương, kính trọng mẹ của cậu.
VUA RỒNG LỬAVUA RỒNG LỬA
Khả năng:
Khả năng chiến đấu tốt, lửa phóng ra xung quanh khi chiến đấu. Điểm yếu của nó là nó sợ chó, luôn nhảy lên cao để trốn khi nhìn thấy chó. Sau khi Gale phát hiện ra điểm yếu này, cậu luôn dùng chó để dọa nó. 
Các kỹ năng:
Tim của Vua Rồng Lửa là nới tập trung năng lượng. Nó có quả bóng lửa khổng lồ ở trước ngực, có đôi cánh để vỗ đập, và ném quả bóng lửa để tấn công đối thủ
 
Băng long vương
GenkaiGENKAI
9 tuổi. Bề ngoài lạnh lùng nhưng có trái tim ấm áp. Kỹ năng thi đấu con quay rất khá., nhưng phản ứng chậm. Đầu tiên, cậu không thèm ngó ngàng đến Gale nhưng cậu không ruồng bỏ Gale. Sau này bị thuyết phục bởi sự kiên trì của Gale, cậu đã trở thành bạn thân nhất của Gale. Mặc dù cậu thích làm mọi thứ một mình nhưng vẫn luôn luôn quan tâm, giúp đỡ người khác một cách vô tư,không mong chờ báo đáp
VUA RỒNG BIỂNVUA RỒNG BIỂN
Khả năng:
Lạnh lùng, bất cẩn với mọi thứ và các con quay Vua khác. Thích ngủ. Nhưng một khi chiến đấu nó sẽ vô cùng khỏe và dồi dào năng lượng. 
Các kỹ năng:
Cánh cờ trên hai vai của nó có thể tạo ra bang, có thể phun hơi nước sau khi hít thở thật sâu, có thể làm đóng băng đối thủ sau khi nhắm được mục tiêu.
 
Vũ hỏa phượng
KALONKALON
6 tuổi,một cậu bé,nói chậm,trẻ nhất , nhưng khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng bởi tài năng của cậu. Kỹ năng con quay rất khá. Cậu thường nhõng nhẽo, phớt lờ người khác khi nóng giận nhưng cũng rất nhanh quên và làm lành với mọi người.
PHƯỢNG HOÀNG LỬAPHƯỢNG HOÀNG LỬA
Khả năng:
Yêu thích sự yên bình, không thích bạo lực nhưng nó lại có khả năng chiến đấu tốt, đập cánh để chiến đấu. Vươn cổ và hét toáng lên và có thể thở ra lửa. 
Các kỹ năng:
Chuyển toàn thân sang màu đỏ, chiếc đuôi kéo lửa hướng về phía đối thủ.
 
Lam thiên sư
ZUYANZUYAN
11 tuổi,nhiều chuyện và khác lác. Thường hát và nhảy tung tăng khi vui. Cậu sinh ra ở Mỹ. Trở lại quê hương với bố mẹ khi họ về quê kinh doanh. Người đầu tiên anh ấy kết bạn cùng là Kalon. Cậu cũng có kỹ thuật chơi con quay rất tốt, trước mỗi trận đấu thích làm những hành động bất thường.
SƯ TỬ BẦU TRỜISƯ TỬ BẦU TRỜI
Khả năng:
Hoang dã, đam mê, bốc đồng, thích tám chuyện không đâu, thích giúp đỡ các con quay vua khác. Thỉnh thoảng, nó hành động như một người hòa giải. Là con quay vua trung thành nhất trông tất cả các con quay vưa. Có thể bay nếu vỗ cánh bất kể lúc đang vui hay đang không vui. 
Các kỹ năng:
Tốc độ nhanh. Áo giáp trên cơ thể nó có thể phóng ra ánh sang vàng sau đó chuyển thành một chú sư tử vàng và lao thẳng vào đối thủ
SƯ TỬ BẦU TRỜI 
Độc giác mã
HELEHELE
7 tuổi,người dân tộc thiểu số,có thể ca hát và nhảy rất năng động. Rất thân thiện và cự kỳ đáng yêu,kỹ năng chơi con quay không tồi và luôn luôn thích chủ động tấn công những con quay khác.
Nhát cắt phi mã (Blade Pegasus)NHÁT CẮT PHI MÃ (BLADE PEGESUS)
Khả năng:
Bướng bỉnh, ngang ngạnh, thích tự do, thích chạy và húc đầu về phía trước khi chạy. Thỉnh thoảng nóng nảy. Mặc dù bề ngoài có vẻ như ở cùng phe với thần chết,nhưng sâu thẳm trong tim, nó rất ghét Bóng ma thần chết, bởi vì bóng ma thần chết rất hung dữ và độc ác. 
Các kỹ năng:
Chiếc sừng trên đầu có thể phóng ra ánh sáng và năng lượng, có thể phóng ra rất nhiều chiếc sừng nhọn khổng lồ về phía đối thủ.
 
Tiềm ảnh ngư
SEYUNSEYUN
9 tuổi, thô bạo, đỏm dáng, thích soi gương, Thích được khen đẹp trai, Luôn thách thức những người mới chơi con quay. Không thích Gale bởi vì cậu từng thua Gale 1 lần khi đấu với Gale. Từ đó cậu luôn thách thức Gale.
(Hàm cá mập)Shadow Jaws(HÀM CÁ MẬP) SHADOW JAWS
Khả năng:
Dũng cảm và hung dữ, hung hăng khi chiến đấu,Thường được các Vua con quay khác gọi là quái vật khổng lồ nhưng suy nghĩ lại rất đơn giản 
Các kỹ năng:
Lưỡi chém có thể phóng ra ánh sáng từ lưng, The blade can emit light on back, cơ thể có nhảy lên và xoay tròn thì có thể phóng ra lưỡi chém vòng tròn bất ngờ về phía đối thủ
 
Ngưu ma vương
YATYAT
9tuổi, thích kết thân với Helen, thân hình béo mập, dồi dào năng lượng nhưng phản xạ và suy nghĩ chậm. Cậu thường hành động mà không suy nghĩ. Luôn làm trò hài hước. Kỹ năng chơi con quay rất tốt, nhưng thường thất bại vì thiếu kinh nghiệm.
(Lưỡi hái khổng lồ) Giant Axe Apis(LƯỠI HÁI KHỔNG LỒ) GIANT AXE APIS
Khả năng:
Hung hăng, cứng đầu, nguyên tắc, dễ nổi nóng, luôn thuyết phục Kamido chiến đấu với những con quay khác. Để nó sẽ không thấy nhàm chán và không cần trốn tránh 
Các kỹ năng:
Nâng cao cây rìu khổng lồ lên và chém sâu xuống mặt đất, sau đó một cột đá xuất hiện trên mặt đất và chạy thẳng về phía đối thủ.
 
Hắc ma tướng
SHAR IKSHAR IK
9 tuổi, Có khả năng học hỏi rất tốt, bố mẹ cậu là quản lý nên có ít thời gian chăm sóc cậu. Cậu có đầy đủ mọi thứ vật chất nhưng chỉ thiếu bạn bè. Mặc dù cậu luôn đấu con quay với Seyun, Yat and Helen nhưng trông tim Sharik không có chỗ cho tình bạn. Lý do là vì cậu không tin tưởng vào tình bạn bởi những hiểu nhầm xảy ra lúc ấu thơ vì vậy niềm hy vọng duy nhất của cậu là những con quay. Để trở thành kẻ mạnh nhất cậu không từ bất cứ thủ đoạn gì.
Lưỡi hái của chúa tể bóng tối (Scythe Ahriman)LƯỠI HÁI CỦA CHÚA TỂ BÓNG TỐI (SCYTHE AHRIMAN)
Khả năng:
Lạnh lùng, kiêu ngạo, luôn muốn chiếm đoạt các Vua con quay khác. Nguồn cảm hứng duy nhất của nó là tiêu diệt các vua con quay. Nó là hiện thân của cái chết. Nó có thể phóng ra làn khói màu tím. 
Các kỹ năng:
Lưỡi hái trên tay gã có thể phóng ra làn khói tím, sau đó một cái bóng lớn đầu lâu xương chéo hiện ra và lao thẳng về phía đối thủ.
 

Hướng dẫn chơi trực tiếp

(1)Bật công tắc đèn "ON” ở mặt dưới của con quay SF.
(2)"Ready!”:Người chơi nắm tay cầm Ani-Energy bằng tay trái; dùng tay phải đặt con quay SF vào bên trong tay cầm sao cho bánh răng của con quay khớp với bánh răng của tay cầm
(3)"Speeding!”:Kéo đi kéo lại sợi dây Ani-Energy để truyền năng lượng vô hạn tới con quay.
  (4) "Shoot!!”:Thả lỏng tay cầm cho con quay tiến vào bàn đấu từ 4 góc của bàn đấu SF


(5)Gắp con quay SF lên khi đèn phát sáng, và tiếp tục tăng tốc lực cho con quay SF và thả lại vào bàn đấu!
(6)Người nào có con quay hất được đối thủ của nó ngừng quay hoặc rơi ra khỏi bàn đấu thì sẽ giành chiến thắng!